Thông tin chi tiết các chính sách bảo hành

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua xe tải mới tại đại lý chúng tôi. Chúng tôi xin gửi quý khách chính sách bảo hành như sau.

Nơi áp dụng bảo hành

Tất cả các dòng xe tải mua mới tại chúng tôi đều được bảo hành đầy đủ, chất lượng, theo quy định theo từng nhà sản xuất khác nhau, từng nhãn hiệu khác nhau.

Xe của bạn được cung cấp sổ bảo hành, theo đó, bạn có thể đến bất kì địa chỉ nào của nhà máy để có thể bảo hành bảo dưỡng xe theo đúng cam kết.

Một số hãng xe đại lý xe tải chúng tôi là đại lý 3S chính thức, quý khách có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hành của chúng tôi. Ví dụ xe tải JAC sẽ khác chính sách bảo hành của Teraco hay Hyundai .

Một trung tâm trong chính sách bảo hành xe tải Teraco và Đô Thành
Trung tâm bảo hành của đại lý Vũ Hùng chúng tôi

Điều kiện áp dụng chính sách bảo hành

Mỗi hãng xe đều có thời gian cũng như điều kiện bảo hành khác nhau, quý khách nên hỏi kĩ nhân viên tư vấn viên kĩ lưỡng để có thông tin chính xác nhất.

PHẠM VI VÀ GIỚI HẠN BẢO HÀNH

 1. Các quy định bảo hành này được áp dụng cho xe ô tô mới do nhà máy sản xuất phân phối thông qua các Đại Lý Ủy Quyền và chỉ có giá trị trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
 2. Thời hạn bảo hành đối với xe ô tô mới (thời hạn bảo hành bắt đầu tính từ ngày xe ô tô được giao cho chủ xe đầu tiên):
 • Thời hạn bảo hành cho các xe tải nhẹ Porter do HTV sản xuất lắp ráp là 2 năm hoặc 50.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước.
 1. Trong thời hạn bảo hành, các nhà máy lắp ráp chịu trách nhiệm bảo hành cho mỗi chiếc xe ô tô mới được phân phối bởi các Đại Lý Ủy Quyền đối với các hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi sản xuất theo các điều kiện và điều khoản bảo hành đã quy định, trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng định kỳ đúng và đầy đủ như đã được quy định tại Hướng dẫn sử dụng và Sổ bảo hành này.
 2. Các sửa chữa, bảo hành phải được thực hiện bởi Đại Lý Ủy Quyền. Các Đại Lý Ủy Quyền sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí các phụ tùng (chi tiết có thể tháo rời) được Đại Lý Ủy Quyền kết luận là bị hư hỏng do khuyết tật của vật liệu hoặc lỗi sản xuất trong phạm vi và giới hạn bảo hành (miễn phí cả về nhân công và phụ tùng thay thế). Tất cả các phụ tùng hư hỏng đã được thay thế bằng phụ tùng mới theo điều kiện bảo hành này sẽ trở thành tài sản của trạm bảo hành hoặc nhà máy.
 3. Ắc quy (Bình Điện): Ắc quy được bảo hành khi lưu kho tại đại lý là 06 tháng. Sau khi giao xe cho khách hàng, ắc quy được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.
 4. Lốp xe: Lốp xe được bảo hành 24 tháng hoặc 50.000km hoặc theo chiều cao gai/ hoa lốp còn trên 50% tùy điều kiện nào đến trước. Việc xem xét quyết định bảo hành lốp sẽ tuân theo các điều kiện quy định của nhà sản xuất lốp xe.
 5. Màn hình giải trí đa phương tiện (AVN) được bảo hành theo tiêu chuẩn nhà cung cấp. Hệ thống âm thanh theo xe được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước.
 6. Phụ tùng thay thế theo quy định bảo hành xe ô tô mới: Phụ tùng đã được Đại Lý Ủy Quyền thay thế theo quy định bảo hành xe ô tô mới sẽ tiếp tục được bảo hành trong điều kiện xe ô tô được sử dụng và bảo dưỡng định kỳ đúng và đầy đủ như đã được quy định tại Hướng dẫn sử dụng và Sổ bảo hành này. Thời hạn bảo hành đối với phụ tùng thay thế trong trường hợp này được xác định là 06 tháng hoặc 10.000km kể từ ngày Đại Lý Ủy Quyền ký văn bản xác nhận hoàn thanh sửa chữa, thay thế, tùy theo điều kiện nào đến trước hoặc áp dụng theo thời hạn bảo hành còn lại đối với xe ô tô mới (36 tháng hoặc 100.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, kể từ ngày xe ô tô được giao cho chủ xe đầu tiên), tùy theo thời hạn nào kết thúc sau.
 7. Bề mặt thân xe: Bảo hành các lỗi ăn mòn, lỗi sơn do chất liệu hoặc do lỗi lắp ráp gây ra.
 • Thời hạn bảo hành đối với ăn mòn bề mặt, lỗi sơn như: rỉ sét, thủng bề mặt, mối hàn, phồng rộp, loang sơn là 36 tháng hoặc 60.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.
 • Thời hạn bảo hành đối với các lỗi liên quan: phẩy sơn, độ bóng không đạt, khác màu, loang sơn, thiếu sơn, bụi sơn… là 12 tháng hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

ĐIỀU KHOẢN KHÔNG BẢO HÀNH

Mỗi hãng xe có thể có thời gian cùng điều kiện bảo hành khác nhau, bạn nên tham khảo kĩ trước khi

 1. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ một hư hỏng, tổn thất nào xảy ra trong trường hợp xe ô tô không được bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng không đầy đủ, không đúng quy định tại Hướng dẫn sử dụng và/hoặc việc bảo dưỡng không được thực hiện bởi Đại Lý Ủy Quyền.
 2. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ một hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc sửa chữa hay điều chỉnh không tuân theo các phương pháp đã được quy định tại Hướng dẫn sử dụng và/hoặc bất cứ hư hỏng, tổn thất nào do nguyên nhân của việc sửa chữa, điều chỉnh không được thực hiện bởi Đại Lý Ủy Quyền.
 3. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ một hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do xe ô tô làm việc quá tải, vận hành xe trên địa hình không phù hợp, hoặc vận hành xe không theo các phương pháp được quy định trong Hướng dẫn sử dụng, hoặc vượt quá giới hạn quy định (tải trọng tối đa, số lượng hành khách, tốc độ động cơ và các đặc điểm khác).
 4. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc :

i. Không sử dụng các phụ tùng, phụ kiện chính Hãng được cung cấp bởi Đại Lý Ủy Quyền;

ii. Sử dụng nhiên liệu không đúng chủng loại và sử dụng các loại dầu, chất bôi trơn, hóa chất không chính Hãng được cung cấp bởi Đại Lý Ủy Quyền theo quy định tại Hướng dẫn sử dụng.

 • Các trường hợp nêu tại (i) và (ii) có thể làm giảm khả năng hoạt động và độ tin cậy của xe ô tô và nhà sản xuất được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan.

5.Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ hư hỏng, tổn thất nào xảy ra do việc tự ý sửa chữa, điều chỉnh, sửa đổi, biến cải, đấu nối, tháo ngắt, lắp thêm phụ tùng, phụ kiện…

 1. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho tất cả các hư hỏng do việc bảo quản xe ô tô, vận chuyển xe ô tô không đúng quy định tại Hướng dẫn sử dụng; sử dụng xe ô tô không đúng cách (đua xe, chở quá tải, đi xe vào đường bị ngập nước…) tai nạn, bị ngoại lực tác động hoặc các tình huống tương tự khác.
 2. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho:
 • Các phụ tùng hao mòn do sử dụng như bu-gi, các bộ lọc nhiên liệu, các bộ lọc dầu, các bộ lọc gió, má phanh, đĩa ly hợp, đèn, cầu chì, chổi than, cần gạt nước, dây đai
 • Các bộ phận bằng cao su
 • Các loại kính, gương…
 • Các dung dịch như dầu, mỡ, dung dịch điện phân cho ắc-quy, nước làm mát bộ tản nhiệt…
 1. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho việc làm sạch, kiểm tra, điều chỉnh và các hạng mục bảo dưỡng định kỳ khác. Các chi phí phát sinh cho việc làm sạch, kiểm tra, điều chỉnh và bảo dưỡng định kỳ xe ô tô do Đại Lý Ủy Quyền thực hiện sẽ do chủ xe chịu trách nhiệm
 2. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ một khoản chi phí nào để khắc phục hậu quả của việc sửa chữa, bảo dưỡng không đúng quy định đã được thực hiện trước đó. Chi phí sửa chữa này sẽ do Đại Lý Ủy Quyền – nơi tiến hành công việc sửa chữa, bảo dưỡng không đúng quy định đó – chi trả, kể cả khi thời gian bảo hành đã hết. Chủ xe sẽ không phải trả tiền cho những công việc này.
 3. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho bất cứ một hư hỏng, tổn thất nào gây ra bởi các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của nhà sản xuất như thảm họa tự nhiên (hỏa hoạn, động đất, thiên tai, lũ lụt, giông bão, sấm, sét, ngập nước…); cháy nổ, va chạm, đá văng, trộm cắp hay các tình huống tương tự khác và các hư hỏng xảy ra sau đó do hậu quả của các sự kiện này; hư hỏng, tổn thất gây ra bởi khói, các chất hóa học, phân chim, nước biển, gió biển, muối, mưa axít hoặc các hiện tượng tương tự khác.
 4. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các hiện tượng như tiếng ồn, độ rung, thấm dầu, ăn mòn, mờ sương đèn pha, giảm giá trị tự nhiên theo thời gian sử dụng,…
 5. Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các chi phí liên quan:
 • Chi phí cho việc di chuyển, liên lạc, ở trọ, ăn uống và các chi phí phát sinh khác,…do xe hỏng tại một địa điểm cách xa Đại Lý Ủy Quyền.
 • Chi phí đền bù về thời gian, thiệt hại trong kinh doanh hay chi phí thuê xe để sử dụng trong suốt thời gian sửa chữa .
 • Các chi phí hoặc thiệt hại khác (nếu có) chưa được liệt kê ở đây.

TIẾN HÀNH DỊCH VỤ TRƯỚC KHI GIAO XE

Trước khi giao chiếc xe mới cho bạn, Đại lý ủy quyền nơi bạn mua xe đã thực hiện công việc kiểm tra toàn bộ xe theo các danh mục kiểm tra của HTV.

LẦN BẢO DƯỠNG ĐẦU TIÊN

Lần bảo dưỡng định kỳ đầu tiên khi xe đã chạy được 1.000 km hay chạy được trong vòng một tháng là nhằm đảm bảo cho chiếc xe của bạn được chăm sóc và có thể hoạt động mà không có sự cố nào xảy ra. Nó giúp cho Đại lý ủy quyền nơi bạn mua xe có thể kiểm tra chiếc xe của bạn có đáp ứng chính sach bảo hành hay không trong giai đoạn quan trọng này và có thể tiến hành những điều chỉnh cần thiết.

LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Xe đang kiểm tra bảo hành

BẠN ĐÃ ĐỌC TOÀN BỘ CUỐN SỔ NÀY VÀ BẠN CẦN HIỂU:

 1. Những điều khoản bảo hành và không được bảo hành cho một chiếc xe mới.
 2. Lịch bảo dưỡng được chỉ ra trong “Sách hướng dẫn sử dụng” phải được thực hiện đúng để đảm bảo giá trị bảo hành.
 3. Cuốn sổ này phải được đi kèm với xe khi bán xe.

Đại lý ủy nhiệm nơi bạn mua xe sẽ sẵn sàng giải thích mọi thắc mắc của bạn.