Định vị xe tải là gì ?

Định vị xe tải là thiết bị định vị và theo dỗi vị trí của xe tải , xe ô tô. Một số người hay gọi là hộp đen. 

Là một thành phần không thể thiếu khi quý khách mua xe tải mới. Nếu không có định vị xe tải (Hộp đen) thì xe không thể đăng kiểm được. Nói cách khác là bên cục đăng kiểm họ không chấp nhận nếu bạn thiếu.

cách thức hoạt động của định vị xe tải

Tại sao phải cần gắn thiết bị định vị xe tải.

Từ ngày 1/7/2018 thì bộ giao thông vận tải bắt buột tất cả các xe tải phải có. Tuy nhiều công ty không đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ vận tải. Nhưng có sử dụng xe ô tô, xe tải vào công việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Đây được gọi là kinh doanh vận tải với doanh thu gián tiếp.

Do đó để đúng theo yêu cầu của quy định mới, định vị xe tải đối với xe 4 bánh là bắt buột.

Hiện nay các loại xe tải 1 tấn đến xe tải 8 tấn đa số đã có gắn thiết bị định vị.

Các loại phương tiện phải gắn

Quy định của chính phủ về thiết bị định vị – hộp đen

Theo Điều 14 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“1. Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị định vị xe tải. Thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

2. Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:

a) Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

b) Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Tiếp theo

3. Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Định vị xe tải trước khi Nghị định này có hiệu lực. Thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải.

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn.

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.”

Mua thiết bị định vị xe tải ở đâu tốt

Đại lý xe tải chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trải nghiệm. Thấu hiểu nhiều sản phẩm và các dịch vụ định vụ xe tải. Khi đó chúng tôi biết được lựa chọn nào là phù hợp và hoàn hảo nhất cho bạn.

"Giá

Điều tiên quyết là khi chọn định vị xe tải tốt. Cùng với mức giá tốt đáp ứng đúng nhu cầu cho khách hàng. Vì thế, khi bạn đã chọn chúng tôi bận sẽ yên tâm chọn đúng nơi, đúng người.

Giá ca thị trường và công lắp đặt ra sao ?

Giá định vị xe tải tại chúng tôi cung cấp là hàng chính hãng, được bảo hành đầy đủ. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng và hoạt động. Quý khách còn được hổ trợ kỉ thuật miễn phí.

Giá bán chính hãng

Giá định vị xe tải của chúng tôi có thể cao hơn hoặc có thể thấp hơn những nơi khác. Nhưng điều quý khách hàng đã từng làm việc. Và là khách hàng của chúng tôi họ biết điều gì tốt cho họ. Đó là hàng nghìn khách hàng đã sử dụng. Và đang giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ.

Còn bạn đã gọi đại diện thương mại cao cấp của chúng tôi chưa ?

  • Mr Danh : 091-1414-720.

Công ty TNHH MTV TM Ô Tô Vũ Hùng

193, quốc lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12
92, quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức,
Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0911414720
Số điện thoại: 0963331747
Email: tangquocdanh221@gmail.com