8 điều bạn cần làm để chiếc xe của bạn luôn ổn định

1. Đọc hướng dẫn sử dụng

Bạn mua một thiết bị gia dụng mới và đọc hướng dẫn để biết cách vận hành, thực tế xe tải nhẹ cũng có hướng dẫn vận hành và hướng dẫn bảo hành. Tuy nhiên, đa số nhiều khách hàng vẫn không thích đọc hướng dẫn sử dụng của chiếc xe mới để đảm bảo xe của bạn luôn ổn định.

Cho dù bạn sở hữu hàng xe bạn có thích hay không như xe tải Hyundai, xe tải JAC, xe tải ISUZU.. thì họ đều có sách hướng dẫn sử dụng luôn có sẵn và viết bằng tiếng Việt.

Do đó, điều tuyệt vời là bạn nên dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng và thuộc lòng nó.

hãy quan tâm để xe của bạn luôn ổn định

2. Số điện thoại hotline của nhà sản xuất

Thứ hai, hãy nhớ số điện thoại dịch vụ của nhà sản xuất, số điện thoại này có thể giúp bạn ngay từ đầu khi bạn gặp sự cố và ngăn bạn đánh giá sai lỗi.

Số điện thoại nhà sản xuất

3. Theo dỗi chặt chẻ tình trạng xe lúc mới mua

Thứ ba là đảm bảo luôn có một buổi bảo dưỡng đầu tiên để xe của bạn luôn ổn định . Xe mới đang trong giai đoạn chạy thử, nhiều bộ phận máy móc chạy vào rất dễ phát sinh sự cố; Đảm bảo đầu tiên có thể tìm thấy trước các vấn đề chất lượng tiềm ẩn; 

Ngoài ra, nếu không thực hiện bảo dưỡng ban đầu, nhà sản xuất tương đương hiểu rằng bạn người dùng tự động từ bỏ mọi quyền và lợi ích trong thời gian bảo hành.

4. Biết đến trạm dịch vụ ủy quyền

Thứ tư là phải quan tâm đến trạm dịch vụ khi bảo trì, không nên tham lam lợi nhuận lặt vặt để làm chiếc xe của bạn bị hoạt động quá mức. Trên thực tế, trạm dịch vụ là yên tâm về chất lượng của phụ kiện và bảo trì.

5. Bảo dưỡng định kỳ

Thứ năm, bảo dưỡng định kỳ đúng thời hạn cho xe. Các hạng mục bảo dưỡng thường xuyên liên quan đến việc kiểm tra và bảo dưỡng động cơ, hộp số, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống treo, các bộ phận thân xe, lốp xe và các bộ phận khác. Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ là rất cần thiết.

6. Thay thế bộ lọc

Thứ sáu, ba bộ lọc nên được làm sạch và bảo trì thường xuyên. Ba bộ lọc đề cập đến là bộ lọc gió, bộ lọc dầu và bộ lọc diesel, có tác dụng lọc không khí, dầu và nhiên liệu tương ứng, nhờ đó bảo vệ động cơ và nâng cao hiệu suất làm việc của động cơ. Điều đó giúp xe của bạn luôn ổn định khi di chuyển.

7. Nhớt xe đúng tiêu chuẩn

Thứ bảy, chúng ta nên chọn loại dầu nhớt động cơ tốt. Dầu bôi trơn rất quan trọng. Dầu kém chất lượng là kẻ giết chết động cơ. Dầu chất lượng cao phải được chọn cho xe.

Dầu nhớt bôi trơn

Ngoài ra, tất cả các loại dầu phải được kiểm tra thường xuyên, và bổ sung dầu kịp thời. Nếu có các tình huống bất thường như tổn thất quá mức, rò rỉ hoặc các lỗi khác phải được kiểm tra để xe của bạn luôn ổn định.

8. Đánh giá qua bề ngoài hoặc mùi hương lạ

Thứ tám, vệ sinh bên trong và bên ngoài xe thường xuyên. Vệ sinh thùng xe kịp thời khi bạn đi xe về để tránh tích tụ lâu ngày và hình thành các vết bẩn khó rửa; 

Nên sử dụng dung dịch tẩy rửa đặc biệt khi rửa xe; Bột giặt hoặc xà phòng sử dụng lâu ngày sẽ khiến bề mặt sơn bị mất độ bóng và ăn mòn bề mặt sơn một cách nghiêm trọng; 

Để làm sạch bên trong cabin, hãy hút sạch bụi bằng chất làm sạch bụi, sau đó ngâm với chất tẩy rửa chuyên dụng trong vài phút và dùng khăn lau sạch sau khi bụi tan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *