Thời gian có bằng lái xe 4 bánh sau khi thi sát hạch

Sau khi thi xong bao lâu thì thời gian có bằng lái xe thì đó là câu hỏi của rất nhiều ” bác tài mới vào nghề “.  Mong chờ có tấm bằng lái xe để có công việc hoặc lái chiếc xe mình yêu thích.

Thời gian có bằng lái xe ô tô bao lâu sau khi thi ?

Thật ra mà nói, mất bao nhiêu thời gian có bằng lái xe thì thật sự cũng bị tác động của nhiều yếu tố.

Yếu tố đầu tiên là thời điểm bạn thi có nhiều học viên khác cùng thi sát hạch hay không . Đặc biệt là các tháng đầu năm hay các tháng cuối năm của khóa học và khóa thi. Bởi vì số lượng học viên cũng tác động một phần đến tiến độ cấp bằng của các cơ quan hành chính nhà nước.

bằng lái xe
bằng lái xe chính thức

Tiếp theo là tùy thuộc vào trung tâm bạn đăng kí thi sát hạch và theo học bằng. Tôi rất ngại khi nói đến những vấn đề này. Nhưng với những kinh nghiệm của các bác tài đi trước thì tôi muốn chia sẽ lại.

Thời gian đối với các học viên mới thi bằng lái từ đầu

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì theo quy định chung hiện tại của các cơ quan hành chính nhà nước. Thì tính từ ngày thi bằng lái đến ngày có bằng lái xe là : 15 ngày .

Để chắc chắn hơn thì các học viên trước khi học ở trung tâm đào tạo lái xe nào. Thì trước khi học nên cần trang bị số điện thoại hổ trợ. Để khi cần thông tin chung gì đó thì có số để liên hệ.

Thời gian có bằng lái xe đối với người đổi bằng lái

Đối với các học viên lấy bằng lái xe rồi. Nhưng vì một trường hợp nào đó mà đổi bằng – thay mới thì đổi bằng. Thì sau khi làm các thủ tục đăng kí đổi mới bằng lái :

  • Sau khi khám sức khỏe tại các trung tâm y tế được phép. Và khi hồ sơ đã đầy đủ và hoàn chỉnh, chúng ta sẽ nộp hồ sơ để đổi giấy phép lái xe tại các cơ quan có thẩm quyền.
  • Lệ phí đổi bằng la 135.000 VNĐ / người. Lệ phí này là bằng nhau cho mọi hoạt động đổi mới, cấp lại bằng lái tạm thời… áp dụng trên cả nước.
  • Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
  • Nhận biên nhận và  giấy hẹn của cơ quan đăng kí, tới ngày hẹn thì lên lấy bằng mới.
  • Thời gian có bằng lái xe từ lúc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe máy đến lúc nhận bằng là 25 ngày .
Giấy hẹn báo thời gian có bằng lái xe
Giấy hẹn lấy bằng lái xe

Tại vì hiện tại có rất nhiều người lên google map để hỏi về thời gian có bằng lái xe. Nên sẵn tại đây chúng tôi thông tin thêm và lưu ý học viên. Từ đó học viên có những kinh nghiệm và lưu ý khi làm thủ tục khi đổi hay thi bằng lái.

Cầm giấy hẹn bằng lái xe có chạy xe ngoài đường được không ?

Theo quy định của Bộ Bao Thông Vận Tải thì giấy hẹn cấp bằng lái xe không thay thế được bằng lái.

Cảnh sát xử phạt không có bằng lái
Cảnh sát xử phạt không có bằng lái

Khi cầm giấy hẹn này đi thì sẽ bị CSGT thổi phạt từ 800,000 VNĐ trở lên đối với xe Ô tô. Tức là đối với giấy hẹn bằng B2 trở lên. Vậy nên theo pháp luật thì mong các bác tài xế chưa đến ngày lấy lái thì đừng có lăn tăn nhé ! ^^. Thân !  

Tham khảo mua xe tải nhẹ sau khi có bằng lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI TƯ VẤN