Xe chạy bao lâu thay lọc nhớt ?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe tải thương mại thì thường bạn sẽ thắt mắt là bao lâu hay chạy bao nhiêu km thì mình sẽ thay lọc nhớt ?

bao lâu thì bạn nên thay lọc nhớt xe tải ?

Thời gian thay lọc nhớt (dầu máy) cho một chiếc xe tải động cơ diesel phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Nhà sản xuất xe: Một số hãng sản xuất xe có hướng dẫn thay lọc nhớt khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết chính xác về thời gian thay lọc nhớt.

Tần suất sử dụng: Xe tải động cơ diesel sử dụng thường xuyên trong môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi thay đổi lọc nhớt thường xuyên hơn so với xe sử dụng trong điều kiện bình thường.

Điều kiện đường đi: Nếu bạn thường xuyên lái xe trên đường đất, đường gập ghềnh hoặc điều kiện đường xấu, bạn sẽ cần thay lọc nhớt thường xuyên hơn.

Thời gian: Thường thì thời gian thay lọc nhớt cho một chiếc xe tải động cơ diesel nằm trong khoảng từ 10.000 đến 20.000 km hoặc 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra mức dầu máy và lọc nhớt của xe thường xuyên để quyết định thời điểm thay lọc nhớt phù hợp.

Vì vậy, để đảm bảo hoạt động tốt và duy trì tuổi thọ cho động cơ, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất xe và kiểm tra thường xuyên để xác định thời điểm thay lọc nhớt phù hợp.

Lọc nhớt là một linh kiện được lắp gần động cơ, giúp lọc các bụi, bẩn hoặc các vật khác gây hỏng hóc hao mòn bị dính trong nhớt động cơ.

Hoặc bạn có thể canh là 2 lần thay nhớt thì nên thay lọc nhớt một lần cũng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *