Xe tải Daewoo – Trở lại để thanh công hay thêm một sự thất bại ?

Xe tải Daewoo nói riêng và các dòng xe khác của xe Daewoo nói chung là một thương hiệu lớn. Độ tin cậy cao và có nhiều thành tựu nhất định. Nhưng có những sai lầm ở thị trường Việt Nam khiến họ chậm hơn một bước sao với các hãng khác.

Daewoo 3 chân 15 tấn mui bạt mới
Xe tải Daewoo 3 chân thùng mui bạt 15 tấn mới ra mắt thời gian gần đây

Xe tải Daewoo ở châu á

Xe thương mại Tata Daewoo tham gia sản xuất và phân phối xe tải tại Hàn Quốc. Công ty cung cấp xe tải chở hàng nặng và trung bình; máy kéo; xe tải tự đổ và trộn; và xe tải chuyên dùng.

Nó cũng xuất khẩu sản phẩm của mình tới khoảng 60 quốc gia bao gồm Châu Phi, Trung Đông, Châu Á và Thái Bình Dương, CIS và Châu Âu và Châu Mỹ Latinh.

Công ty trước đây được biết đến với cái tên Daewoo Commercial Vehicle Company Ltd. và đổi tên thành Tata Daewoo Commercial Car Company Limited vào tháng 3 năm 2004. Do việc mua lại công ty xe thương mại Daewoo của Tata Motors Limited.

Công ty TNHH Xe thương mại Tata Daewoo được thành lập năm 2002 và có trụ sở tại Gunsan-si, Hàn Quốc. Công ty TNHH Xe thương mại Tata Daewoo là công ty con của Tata Motors Limited.

Ở Việt Nam lúc trước đây

Lúc trước đây xe tải Daewoo ở Việt Nam, hay xe ben Daewoo, xe đầu kéo Daewoo, xe bồn trộn Daewoo đã chạy trên đường.

Xe đầu kéo Daewoo nhập nguyên chiếc trước đây. Chạy rất tốt và bền bỉ.

Những chiếc xe này đa số nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc hay Ấn Độ. Những bác tài đã có thời gian lái và trải nghiệm xe Daewoo chắc chắn biết được sự bền bỉ và độ tin cậy cao khi di chuyển.

Điểm yếu chết người của xe nhập nguyên chiếc

Một điểm yếu chết người của xe tải Daewoo nhập là xe mặc dù chạy rất ngon. Nhưng phụ tùng sửa chữa thay thế thì tìm ” đỏ cả mắt “. Mà khi tìm được thì giá khá cao so với các phụ tùng của các hãng khác.

Đa số phụ tùng muốn thay thế sửa chữa thì phải đặt và chờ mòn mõi. Do đó, nhiều lúc cũng muốn sở hữu dòng xe này. Nhưng do những rào cản kể trên đã hạn chế sức mua của thị trường nói chung.

Nhà máy Đô Thành đã đi một bước táo bạo

Từ năm 2018 trở đi. Nhà máy Đô Thành đã kí kết hợp đồng làm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Cùng với đó, ngoài đứng ra làm nhà cung cấp. Đô Thành cũng đã trang bị dây chuyền, thiết bị máy móc để có thể nhập linh kiện từ Daewoo quốc tế về lắp ráp tại Việt Nam.

Ngoài trang bị dây chuyền và máy móc. Bên Daewoo họ còn đào tạo về con người cho nhà máy Đô Thành để tiêu chuẩn hóa sản phẩm họ tạo ra.

Xe tải Daewo Prima là dòng xe đầu tiên nhà máy Đô Thành lắp ráp
Xe tải Daewoo 9 tấn Prima là 1 trong những dòng mà nhà máy Đô Thành lắp ráp và phân phối tại Việt Nam.

Cuối cùng, mỗi dây chuyền và sản phẩm đầu ra luôn được kiểm tra chất lượng kỉ lưỡng. Đảm bảo một chiếc xe tải Daewoo ra thị trường đạt chất lượng cao nhất.

Chưa hết, các linh kiện của Daewoo từ đây đã có sẳn tại nhà máy Đô Thành. Những bác tài sở hữu trước đó, hoặc sau này có thể yên tâm và linh kiện, phụ kiện thay thế. Cũng như về vấn đề bảo dưỡng, bảo trì.

Những dòng xe tải nào của Daewoo được nhà máy Đô Thành đã lắp ráp ?

Với thiết kế đậm chất riêng. Theo lối thiết kế hiệ đại cùng khả năng mang lại lợi nhuận kinh doanh cao. Chúng tôi tin, những khách hàng tinh ý họ sẽ quan tâm dòng xe này nhiều hơn.

Xe ben Daewoo
Xe ben Daewoo 15 tấn của nhà máy Đô Thành lắp ráp.

Hiện tại, các dòng xe đang được Đô Thành phân phối và lắp ráp chính hãng như sau :

  1. Xe ben Daewoo 10 khối 15 tấn 2 chân đời 2017.
  2. Xe đầu kéo Daewoo,
  3. Xe bồn trộn Daewoo,
  4. Xe tải Daewoo Prima 9 tấn, thùng dài 7.4 m.
  5. Xe tải Daewoo 9 tấn HC6AA thùng dài 6.9 m,
  6. Xe tải Daewoo 15 tấn HU6AA thùng dài 7.6 m.
  7. Xe tải Daewoo 15 tấn HU8AA thùng dài 9.2 m.
Xe tải Daewoo 15 tấn HU6AA. 3 chân
Một chiếc xe 15 tấn mới ra mắt trên thị trường. Tập trung vào dòng tải trọng tầm trung trên thị trường.

Có phải sự lựa chọn tốt và đáng tin ?

Khi lựa chọn một chiếc xe tải để kinh doanh. Quý khách sẽ quan tâm đầu tiên là về thương hiệu.

Giá trị thương hiệu mang lại niềm tin đáng tin cậy hay không ? Với thương hiệu xe tải Daewoo – Một thương hiệu tầm cở thế giới. Quý khách có thể an tâm mua về và kinh doanh. Không lo sợ những hư hỏng vặt, linh kiện thay thế không có.

Xe tải Daewoo do Đô Thành lắp ráp linh kiện nhập từ đâu ?

Các linh kiện cho xe chúng tôi đều nhập từ nhà máy, chính hãng từ Hàn Quốc.

Xe Daewoo bảo hành ra sao ?

Tất cả các dòng xe tải Daewoo đều được bảo hành 3 năm, hoặc 100.000 Km đầu tiên. Tùy điều kiện nào đến trước. Bảo hành toàn quốc tại các trung tâm bảo hành ủy quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *