Xe tải JAC có tốt không ? Có nên mua ?

Nếu bạn đang muốn đầu tư mua xe tải JAC, và có thắc mắc là xe tải JAC có tốt không ?

Xe tải JAC là hay chính xác là JAC Motors là nhà sản xuất ô tô và xe thương mại của Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1964 với tên gọi Nhà máy ô tô Hefei Jianghuai, tên của nó được đổi thành Công ty TNHH Ô tô An Huy Jianghuai vào năm 1997.

Khi mà hình ảnh về thương hiệu đến từ quốc gia này nhiều quý khách hàng còn e ngại.

Đại lý xe tải JAC ở Việt Nam

Nhưng chúng ta cũng biết, thời buổi kinh tế thị trường, nhiều hãng xe đến từ nhiều đất nước thương hiệu khác nhau thì chúng ta có vô vàn phương án lựa chọn. Thương hiệu nào làm tốt công việc của mình thì thương hiệu đó thắng.

Thương hiệu JAC không chỉ bán xe ở Trung Quốc & Việt Nam

JAC là một thương hiệu nổi tiếng bật nhất ở thị trường nội địa của Trung Quốc. Đó cũng là một lý do để thương hiệu này xuất khẩu ra các thị trường toàn cầu.

Thương hiệu xe tải JAC bắt đầu từ những năm 1964, họ bắt đầu niêm yết lên sàn chứng khoản năm 2001.

Thương hiệu JAC Motors có mặt hầu hết các châu lục như châu Á, Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Nam Mỹ.

JAC có nhiều trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D ở Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, được bổ sung bởi ba trung tâm R&D ở nước ngoài ở Turin , Tokyo và Seoul.

Hợp tác với các thương hiệu lớn

Năm 2016, JAC đã ký một thỏa thuận với DR Automobiles để xuất khẩu xe của mình sang Ý. Các mẫu xe JAC sản xuất tại Trung Quốc sẽ được DR phê duyệt lại theo các quy định về an toàn và chống ô nhiễm của Châu Âu và được bán với huy hiệu DR. Những chiếc xe đầu tiên được nhập khẩu vào Ý là JAC Refine S3 được đổi tên thành DR4 (hoặc EVO 4) và JAC iEV40 được bán với tên DR Evo Electric (hoặc EVO 3 Electric).

Một chiếc xe tải JAC đang trưng bài tại đại lý

Năm 2017 JAC Motors và Tập đoàn Volkswagen công bố liên doanh sản xuất ô tô điện cho thị trường Trung Quốc với thương hiệu SEAT , vào tháng 4 năm 2018, liên doanh JAC-Volkswagen chính thức ra đời, tuy nhiên hoạt động thông qua thương hiệu Sol mới , và không còn SEAT .

Sản phẩm đầu tiên là chiếc xe SOL E20X, một chiếc crossover chạy điện được tạo ra từ kỹ thuật huy hiệu của JAC iEV40 (còn gọi là JAC Refine S2 EV) với mặt trước được thiết kế lại bởi trung tâm phong cách SEAT ở Tây Ban Nha.

Vào năm 2020, Tập đoàn Volkswagen ký thư ý định giữa Công ty TNHH Đầu tư Volkswagen (Trung Quốc) và Chính quyền tỉnh An Huy, về việc tăng cổ phần của Tập đoàn Volkswagen trong liên doanh Jac-Volkswagen, từ 50% hiện tại lên 75%.

Tại sao thương hiệu JAC lại nhiều người không thích ?

Đầu tiên chúng ta phải công nhận một điều là nhiều khách hàng vẫn chưa hài lòng lắm khi nhắc đến thương hiệu xe tải JAC. Có khá nhiều lý do nhưng tóm lại chúng ta có những lý do cơ bản như sau :

  • Thương hiệu đến từ Trung Quốc, mà nhắc đến Trung Quốc thì họ có quá nhiều tai tiếng như làm giả thương hiệu, đồ của họ không chất lượng.
  • Do một phần về chính trị, nhất là về biển đông.
  • Họ làm quảng bá thương hiệu vẫn chưa thật sự tốt
  • Do nhiều hãng khác đã làm quá tốt các dòng xe của họ như ISUZU, Hyundai.

Xe tải JAC có tốt không ?

Xe tải thương hiệu JAC có tốt không thì chúng ta phải nhìn về nhiều khía cạnh một cách khách quan.

Xe tải JAC có tốt không ?
  • Về mặt thương hiệu xe tải JAC là một thương hiệu lớn xe tải toàn cầu, kinh doanh trên nhiều quốc gia. Không chỉ họ bán ở một đất nước mà họ cũng như bao tập đoàn lớn khác như Toyota, Hyundai .. cũng có đầy đủ dây chuyền, công nghệ riêng của họ.
  • Chính sách bảo hành hiện nay của JAC rất tốt khi nâng thời gian và Km dùng xe. Từ 100,000 km dầu tiên, lên đến 150,000 km. 3 năm lên 5 năm tùy điều kiện nào đến trước.
  • Theo như nhiều khách hàng đã dùng xe tải JAC thì những chiếc xe tải của họ đã sử dụng được 10 năm nhưng vẫn hoạt động tốt. Phụ tùng thay thế lun có sẵn tại nhà máy cua Việt Nam.
  • JAC họ những năm 2018 trở về đây họ dùng các linh kiện cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về động cơ như Cummins cho các dòng N của họ như JAC N900 , JAC N800, JAC N200S, JAC N350S. Ghế họ sử dụng ghế cao cấp thương hiệu Mỹ, Cầu sau thương hiệu Mỹ.
  • Về giá cả thì đây cũng là một lợi thế khi chi phí đầu tư mua xe tải ban đầu cua họ khá thấp so với các dòng như xe tải Hyundai, xe tải ISUZU. Nói về mức giá họ ngang với các dòng xe tải Đô Thành, Xe tải Teraco.

Nói gì thì nói, chúng ta mua xe tải để kinh doanh vận tải, đầu tư để sinh ra lợi nhuận cho chúng ta điều quan trọng nhất.

Mong những thông tin từ bài viết này, quý khách đã có thể trả lời câu hỏi xe tải JAC có tốt không ? Có nên mua không ?

Có thể chúng ta không thích thương hiệu vì lý do chủ quan của chúng ta, nhưng suy cho cùng khách quan vẫn là chúng ta đầu tư sinh lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *