Bộ lọc gió động cơ

Bộ lọc gió (không khí) là gì?

Chức năng của bộ lọc gió xe tải là bảo vệ động cơ khỏi các chất ô nhiễm có hại và các hạt không khí không mong muốn. 

Nếu những phần tử không mong muốn này xâm nhập vào động cơ thì chúng có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến động cơ.

Hình ảnh bộ lọc gió xe tải

Chức năng cơ bản này của bộ lọc gió xe tải đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của xe tải của bạn bởi vì, khi có bộ lọc không khí, động cơ xe tải của bạn sẽ hoạt động trơn tru, kết quả mà bạn sẽ nhận được là một chiếc xe tải hiệu suất cao.

Độ mới của lọc gió xe tải là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với một chủ xe tải. Một bộ lọc không khí không tốt có thể là một dấu hiệu xấu cho sức khỏe tổng thể của xe tải của bạn. 

Tác hại một bộ lọc gió không tốt

  1. Nguyên nhân chính dẫn đến bộ lọc gió kém có thể là do bạn đang lái xe trong khu vực có nhiều bụi bẩn do có nhiều hạt không khí không mong muốn làm tắc bộ lọc.
  2. Các bộ lọc gió chất lượng kém sẽ bị tắc trong thời gian ngắn hơn các bộ lọc tốt.
  3. Việc mở rộng khoảng cách giữa dịch vụ cuối cùng và dịch vụ gần đây cũng có thể là lý do gây tắc nghẽn bộ lọc.
  4. Việc xe hoạt động nhiều cũng sẽ khiến bộ lọc bị hao mòn.

Các loại bộ lọc gió

Biết các loại bộ lọc gió cũng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn phù hợp cho xe tải của bạn.

Có hai loại bộ lọc gió:

Bộ lọc giấy: Loại bộ lọc phổ biến và dễ sử dụng nhất là bộ lọc giấy. Trên thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy ở trên thế giới 60% xe tải có bộ lọc giấy. 

Ưu điểm của bộ lọc giấy là bạn sẽ nhận được một bộ lọc không khí hiệu suất tốt với giá cả phải chăng. Một bộ lọc giấy chạy trong thời gian trung bình từ 5.000 đến 1.000 Km. Chi phí bảo trì lớn là nhược điểm duy nhất của bộ lọc giấy.

Bộ lọc gạc: Bộ lọc gạc đang trở nên nổi tiếng do tuổi thọ của chúng, bạn thậm chí có thể rửa các bộ lọc gạc mà không thể làm được bằng bộ lọc giấy. 

Bộ lọc gạc có tuổi thọ cao hơn bộ lọc giấy, vì vậy chúng cũng rất thân thiện với kinh tế. Bạn nên tra dầu cho bộ lọc gạc xe tải của mình sau mỗi 5.000 Km.

Nhược điểm của một bộ lọc gió trôi nổi

  1. Giảm quãng đường đi: Do bộ lọc không khí kém, động cơ của bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn, điều này sẽ làm giảm quãng đường đi của xe tải của bạn.
  2. Động cơ Khởi động Tạo ra Âm thanh Bất thường: Khi động cơ không nhận đủ không khí do bộ lọc gió bị tắc, động cơ bắt đầu phát ra âm thanh bất thường.
  3. Giảm công suất: Để tăng tốc tốt hơn, luồng không khí trong động cơ đốt trong phải tốt, nhưng các hạt bụi trong bộ lọc không khí có thể ảnh hưởng đến luồng không khí này và mã lực tương đối của xe tải sẽ giảm.
  4. Mùi nhiên liệu: Lượng oxy cần thiết phải đi vào hệ thống phun trong quá trình khởi động xe, vì vậy nhiên liệu chưa được đốt cháy có thể tồn tại qua ống xả, nhưng bộ lọc bị tắc không cho phép đủ oxy đi vào hệ thống phun nhiên liệu do mà bạn sẽ ngửi thấy mùi nhiên liệu từ ống xả của bạn.

Tần suất thay đổi bộ lọc gió

Bạn không cần phải thay bộ lọc gió thường xuyên nhưng nếu sử dụng xe tải ở những thành phố sạch sẽ, bạn có thể thay nó sau hơn 20.000 km.

Trong trường hợp đường nhiều bụi và sử dụng nhiều, bạn nên thay bộ lọc trong khoảng 10.000 đến 15.000 km, những điểm này sẽ giúp bạn lựa chọn bộ lọc mới có tuổi thọ lâu dài và cũng giúp bảo dưỡng bộ lọc hiện có.

Mua phụ tùng linh kiện xe tải chính hãng sẽ giúp bạn có hiệu suất tốt nhất.

Liên hệ mua lọc gió xe tải :

Tham khảo phụ tùng xe tải JAC chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *